10 tựa phim có phần tiếp theo hay hơn hẳn phần đầu tiên!

comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hãy cùng Cuồng Phim – Review điểm qua 10 tựa phim siêu hay có phần 2 được đón nhận và khen ngợi nhiều hơn hẳn phần đầu tiên.

Các nhà làm phim từ trước tới nay, không ít thì nhiều, cũng gặp những khó khăn trong lúc làm phần tiếp theo cho bộ phim của họ. Khán giả thường có những kỷ niệm đẹp về bộ phim đầu tiên. Chính vì thế, các nhà lam phim phải xây dựng câu chuyện cũ theo một cách mới mẻ.

Thử thách này trở nên khó khăn hơn nhiều khi bộ phim đầu tiên không được yêu thích, nhưng lại kiếm được rất nhiều tiền ở phòng vé. Trong trường hợp đó, phần tiếp theo cần phải cho khán giả biết rằng vẫn còn những câu chuyện đáng giá để kể trong vũ trụ đó. Tuy vậy, vẫn có những phần tiếp theo thành công vượt quá mong đợi. Dưới đây là 10 thương hiệu có phần tiếp theo hay hơn hẳn phần đầu tiên.

The Empire Strikes Back đã tạo ra những khoảnh khắc mang tính biểu tượng

tua phim star war cuong phim

Bộ phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao năm 1977 đã thay đổi bối cảnh điện ảnh mãi mãi. Bộ phim đã cách mạng hóa việc thiết kế âm thanh và công nghệ ghi hình mới. Ngoài ra, phim còn kể một câu chuyện thú vị. Cốt truyện cũng được vay mượn nhiều từ mô hình Hero’s Journey của Joseph Campbell. Kể từ giây phút đó, những nhân vật như Luke Skywalker và Chewbacca là những cái tên quen thuộc mà bất cứ ai cũng sẽ nhận ra.  Đó không phải là một bộ phim mà mọi người sẽ chỉ đánh giá cao trong vài năm sau đó mà là một hiện tượng toàn cầu tái hiện những gì bạn có thể làm với một bộ phim.

Tuy vậy, Star Wars: Episode V – The Empire Strikes Back mới là tựa phim được nhiều người coi là bộ phim Star Wars hay nhất từ ​​trước đến nay. Bạn thực sự có thể cảm nhận được những người đứng sau hậu trường quyết tâm mở rộng vũ trụ này và thách thức các nhân vật của họ. Bộ phim đã tạo nên một hướng đi của riêng mình.

Terminator 2: Judgment Day

tua phim terminator cuong phim

Bộ phim The Terminator năm 1984 là một bộ phim khoa học viễn tưởng kiêm hành động đáng kinh ngạc. Bộ phim này đã phá vỡ mọi giới hạni, cả về cách kể chuyện và hiệu ứng hình ảnh. Arnold Schwarzenegger đóng vai Kẻ Hủy Diệt trong phim. Đây là cỗ máy được gửi từ tương lai về hiện tại để giết Sarah Connor. Cô chính là vị cứu tinh của nhân loại trong tương lai.

Bảy năm sau, James Cameron trở lại ghế đạo diễn để cho chúng ta xem Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét. Bộ phim đã lật ngược kịch bản hoàn toàn Lần này, Kẻ hủy diệt của Schwarzenegger là một người tốt cố gắng bảo vệ Sarah Connor. Thêm vào đó, Sarah là một anh hùng toàn diện trong bộ phim này. Phần tiếp theo cũng đã phá vỡ mọi giới hạn của việc làm hiệu ứng hình ảnh. T-1000, một sát thủ cyborg mới được làm từ một loại kim loại lỏng, trông vẫn rất tuyệt vời khi ta xem lại phim ở thời điểm hiện tại.

The Hunger Games: Catching Fire đã mở rộng thế giới Panem

The_Hunger_Games_Catching_Fire cuong phim

Bộ sách Hunger Games đã trở thành một hiện tượng toàn cầu vào những năm 2010. Khi được chuyển thể lên màn ảnh rộng, các tựa phim cũng được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. Phim được đặt trong một tương lai hậu tận thế, nơi những người được chọn từ 12 quận khác nhau phải chiến đấu đến chết trong một giải đấu thường niên được gọi là Hunger Games.

Bộ phim đầu tiên là tập trung vào nhân vật Katniss Everdeen đang cố gắng sống sót. Tưởng chừng chỉ thế thôi nhưng phần tiếp theo, Catching Fire, đã khám phá các chủ đề mới. Chẳng hạn như cuộc đấu tranh giành quyền kiểm soát giữa những kẻ mạnh, thứ chỉ được gợi ý trong phần phim đầu tiên.

Trước khi quay trở lại đấu trường, chúng ta thấy cuộc cách mạng chính trị mà Katniss đã bắt đầu. Chúng ta cũng hiểu được vai trò của cô ấy sẽ là gì trong bối cảnh thay đổi của Panem. Phần phim đầu tiên là bàn đạp để phần tiếp theo có thể tung hoành hết sức có thể.

Dawn of the Planet of the Apes

plent dawn apes cuong phim

Mặc dù Rise of the Planet of the Apes rất tuyệt vời nhưng mục đích của phim chủ yếu là cho thấy loài vượn có được trí thông minh và bắt đầu cuộc chinh phục hành tinh Trái đất. Mãi đến phần tiếp theo, Dawn of the Planet of the Apes, chúng ta mới thực sự thấy lý do tại sao những bộ phim này xứng đáng được thực hiện. Câu chuyện về một cuộc chiến sắp xảy ra giữa loài vượn và một nhóm nhỏ của con người, cũng như những nỗ lực của họ để cố gắng tránh xung đột. Điều này thật ngoạn mục và đau lòng. Rốt cuộc, chiến tranh là không thể tránh khỏi.

Star Trek II: The Wrath of Khan

Star Trek là một bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng đột phá. Thương hiệu được đưa lên màn ảnh rộngvào năm 1979 với Star Trek: The Motion Picture. Dù vậy, phần phim Star Trek thứ hai mới là phần hay nhất từng được thực hiện.

Cải tiến lớn nhất giữa hai bộ phim là nhân vật phản diện. Bộ phim đầu tiên có nhân vật phản diện đáng nhưng Khan là một trong những kẻ xấu trong phim hay nhất mọi thời đại. Mặc dù hắn tra tấn các anh hùng, Khan có động lực khiến cho ra cảm thông. Bộ phim thừa hưởng những phần hay nhất của loạt phim truyền hình gốc và khiến chúng hoàn toàn thu hút khi lên màn ảnh rộng.

Bride of Frankenstein đã nhân hóa một con quái vật

Cuốn tiểu thuyết Frankenstein của Mary Shelley được nhiều người coi là ví dụ điển hình đầu tiên của khoa học viễn tưởng. Năm 1931, quái vật của câu chuyện, do Vladimir Karloff thủ vai hoàn hảo, đã có tựa phim của riêng mình. Bộ phim theo sát tiểu thuyết gốc, tạo ra một bộ phim quái vật của Frankenstein kinh điển trong nhiều thế hệ.

Với phần tiếp theo, Bride of Frankenstein, các nhà làm phim đã có cơ hội rèn con đường của riêng mình bằng cách đi theo một phần phụ. Trong phim, Frankenstein tạo ra Cô dâu của chính mình. Đó là một câu chuyện giàu triết lý cho rằng có một sự khác biệt lớn giữa việc tạo ra sự sống và tạo ra loài người.

Mad Max: The Road Warrior khiến ngày tận thế trở nên thú vị

tua phim mad max 2 cuong phim

Mad Max là phim  hành động xuất sắc. Lấy bối cảnh bối cảnh tận thế, bộ phim theo chân Max khi anh chiến đấu với một băng đảng khát máu. Hai năm sau khi Mad Max ra mắt, Miller đã làm ra phần tiếp theo tuyệt vời The Road Warrior. Bộ phim có mọi thứ bạn muốn trong phần tiếp theo : Hành động đỉnh hơn, xe hơi to hơn và thế giới được khám phá kỹ lưỡng hơn. Điều này chứng tỏ ta có thể kể vô số câu chuyện với Max khi anh ta đi lang thang qua ‘địa ngục’ và giúp những người cần giúp đỡ .

28 Weeks Later

tua phim 28 weeks later

Đầu những năm 2000, thể loại zombie đã đón nhận sự hụt hơi của mình. Các nhà làm phim đã kể mọi câu chuyện mà họ có thể kể với zombie. Dù vậy, vào năm 2002, 28 Days Later đã tái sinh thể loại này. Kinh dị vẫn là điểm chính và các nhân vật khiến ta cảm thấy rất thật. Đây cũng là phim khiến cho ý tưởng về loại ‘zombie chạy nhanh’ trở nên phổ biến hơn.

28 Days Later đã là một câu chuyện khá đen tối, vì vậy thật khó tin là phần tiếp theo lại trở nên thậm chí còn nghiệt ngã hơn. Tâm trí mục ruỗng của con người được thể hiện rất rõ nét trong tình thế tuyệt vọng. Để rồi mỗi người phải ra đi theo nhiều cách không thể kinh hoàng hơn.

The Purge: Anarchy tiếp tục khám phá chính trị

purge cuong phim

Tiền đề của The Purge rất hấp dẫn. Trong 12 giờ mỗi năm, tất cả các tội phâm đều hợp pháp. Có rất nhiều ý tưởng thú vị mà bộ phim có thể khám phá rất sâu sắc. Ví dụ như bối cảnh chính trị, bản chất con người. Mặc dù The Purge là một phim kinh dị thỏa mãn, nhưng nó không thực sự khám phá hết vũ trụ này. Một phần vì phần lớn hành động chỉ giới hạn trong một ngôi nhà.

The Purge: Anarchy là một cải tiến rõ rệt. Chúng ta thấy sự chênh lệch lớn hơn giữa người nghèo so với người giàu. Các cảnh hành động nay đã diễn ra ngoài đường. Đây là phần phim The Purge đáng lẽ phải ở vị trí đầu tiên. Các phần sau đó, cũng như loạt phim truyền hình Purge, cũng đã tiếp tục tái tạo công thức của Anarchy.

Spider-Man 2 là một bộ phim siêu anh hùng hoàn hảo

tobey-maguire-spider-man-2 cuong phim

Đã có những bộ phim siêu anh hùng trước Người Nhện năm 2002. Tuy vậy, bộ phim đặc biệt này thực sự thu hút sự chú ý của công chúng. Những người không phải là người hâm mộ truyện tranh cũng đã đổ xô đi xem. Bộ phim tươi sáng, đầy màu sắc và kể về khởi nguồn của Spider-Man. Ngay sau đó, các nhà làm phim cuối cùng cũng có thể đi sâu vào nhân vật. Họ sẽ kể lại những gì thực sự biến Người Nhện trở thành anh hùng.

Có rất nhiều phần tiếp theo của các siêu anh hùng hay hơn bản gốc (Như The Dark Knight và Thor: Ragnarok). Tuy vậy, vẫn có ở đó một điều đặc biệt về Người Nhện 2. Bộ phim có một trong những nhân vật phản diện siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại: Doc Ock . Ta cũng có thể thấy sự đấu tranh của Peter Parker. Anh cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Anh trả tiền thuê nhà, giữ một công việc và duy trì mối quan hệ với Mary Jane. Peter hoàn toàn là người bình thường. Điều này luôn khiến Người Nhện trở thành một trong những siêu anh hùng đáng tin cậy nhất.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Looper

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Sốc: Rona bị rút ống thở, chị đẹp chính thức comeback cool ngầu
  Tập 6 Penthouse đã lên sóng với loạt tình tiết gây sốc, khán giả có...
  Cập nhật tình hình của “Deadpool 3”: ngày phát hành, nội dung, dàn cast, tất tần tật mọi thứ!
  Dự án “Deadpool 3” đã được công bố từ lâu nhưng cho đến nay vẫn...
  Những hình ảnh đầu tiên của Nữ Thần Sấm Natalie Portman trong phim trường “Thor 4”
  Minh tinh Natalie Portman mới đây đã được phát hiện đang đóng các cảnh quay...
  Khán giả sôi máu vì preview tập 6: Seok Kyung bị đổ oan giết Rona, bác sĩ Ha cua gắt về phe vợ cũ?
  Ngay sau khi tập 5 phát sóng, Penthouse 2 đã nhận được loạt phản hồi...
  Sắp có loạt ‘Harry Potter’ mới sẽ được Warner Bros phát triển?
  Theo CEO của WarnerMedia, Jason Kilar, hãng muốn phát triển tiếp một series hậu truyện ‘Harry Potter’ dành riêng cho HBO Max.
  Trending
  Sốc: Rona bị rút ống thở, chị đẹp chính thức comeback cool ngầu
  Tập 6 Penthouse đã lên sóng với loạt tình tiết gây sốc, khán giả có...
  Cập nhật tình hình của “Deadpool 3”: ngày phát hành, nội dung, dàn cast, tất tần tật mọi thứ!
  Dự án “Deadpool 3” đã được công bố từ lâu nhưng cho đến nay vẫn...
  Những hình ảnh đầu tiên của Nữ Thần Sấm Natalie Portman trong phim trường “Thor 4”
  Minh tinh Natalie Portman mới đây đã được phát hiện đang đóng các cảnh quay...
  Khán giả sôi máu vì preview tập 6: Seok Kyung bị đổ oan giết Rona, bác sĩ Ha cua gắt về phe vợ cũ?
  Ngay sau khi tập 5 phát sóng, Penthouse 2 đã nhận được loạt phản hồi...
  Sắp có loạt ‘Harry Potter’ mới sẽ được Warner Bros phát triển?
  Theo CEO của WarnerMedia, Jason Kilar, hãng muốn phát triển tiếp một series hậu truyện ‘Harry Potter’ dành riêng cho HBO Max.
  Đừng bỏ lỡ