in ,

LikeLike WOWWOW

10 “Trứng phục sinh” về thế giới DC xuất hiện trong ‘Shazam!’

10-easter-eggs-shazam-cuong-phim

Có khá nhiều chi tiết liên quan đến Batman, Superman và nhóm Justice League cũng như các tình tiết truyện DC mà khán giả dễ dàng bỏ lỡ trong ‘Shazam!’

Có rất nhiều điều để thảo luận về các bộ phim DCEU trong tương lai sau ‘Shazam!’ và vai trò của Billy Batson sẽ phát triển hơn như thế nào. Thêm vào đó, cảnh hậu credit lạ lùng trong ‘Shazam!’ sẽ khiến nhiều người, trừ một số fan ‘cứng’ truyện tranh, thấy lạ. Nhưng bên cạnh đó, bộ phim còn ẩn chứa nhiều chi tiết thú vị khác về nhiều nhân vật trong thế giới của DC.

Sự xuất hiện của búp bê Annabelle

Nếu nhiều năm trước có ai nói rằng hai trong số những bộ phim DC được mong đợi và đáng ngạc nhiên nhất sẽ đến từ đầu óc sáng tạo của hai đạo diễn kinh dị, rõ ràng họ sẽ bị đặt dấu chấm hỏi ngay. Nhưng sau khi James Wan làm phòng vé “bùng nổ” với Aquaman, và bây giờ David F. Sandberg mang siêu anh hùng trẻ con nhất lên màn ảnh rộng, thì không còn ai nghi ngờ điều đó nữa. Và họ cũng không quên nguồn gốc mình đến từ đâu.

Ở ‘Shazam!’ hình ảnh con búp bê Annabelle không khó để thấy như trong ‘Aquaman’ – trong phim Annabelle nằm tận dưới đáy biển đen tối. Với ‘Shazam!’, búp bê Annabelle xuất hiện ngay từ những thời điểm đầu tiên trên kệ ở góc trái bên dưới màn hình khi các cảnh sát tiến vào cửa hiệu cầm đồ.

Annabelle-movie-poster-cuong-phim

Biểu tượng mặt cười của Watchmen

Khi Billy Batson nói chuyện với nhân viên xã hội, người đang cố gắng tìm cho cậu một ngôi nhà mới sau khi Billy bỏ trốn từ Pittsburgh đến Philadelphia. Những hình ảnh mặt cười trên những chiếc cốc, trái banh trên bàn như một sự hài hước đen (khi mà cả Billy và nhân viên xã hội này đều tỏ rõ mình không vui vẻ gì ở tình huống này). Biểu tượng mặt cười này cũng được đạo diễn David F. Sandberg xác nhận chính là một tình tiết liên quan đến Watchmen như nhiều fan hâm mộ phát hiện.

Shazam-Watchmen-Smiley-Face-Easter-Eggs-cuong-phim

Vật lưu niệm của Freddy Freeman về các siêu anh hùng

Ngay cả sau khi Freddy Freeman giới thiệu bộ sưu tập vật phẩm lưu niệm về Justice League, khán giả đảm bảo vẫn bỏ lỡ một số vật phẩm nằm rải rác khác trong phòng. Chiếc cốc Superman, mũ và các mô hình đồ chơi nhân vật.

Shazam-Billy-Freddy-Easter-Eggs-cuong-phim

Nhưng những vật phẩm cần đến mắt cú vọ để phát hiện chính là những cuốn sách nghiên cứu về tâm lý siêu anh hùng, hay số tạp chí TIME được xuất bản ngay sau thời điểm tướng Zod tấn công Metropolis trong ‘Man of Steel’.

Lịch sử về Black Adam

Từ đoạn hội thoại giữa Superman, Wonder Woman trong ‘Justice League’, tình tiết đó được phát triển lên như một điểm tiêu chuẩn trong phim của DC: xu hướng của các phim khi họ tạm dừng cốt truyện của mình, và phát triển một đoạn hồi tưởng hay các cảnh kể chuyện về lịch sử mang tính giải thích qua cách sử dụng phong cách nghệ thuật thú vị.

Shazam-Movie-Black-Adam-Movie-Theory-cuong-phim

Trong ‘Shazam!’, khi vị Pháp sư phân tán năng lượng vàng phát sáng từ cây trượng của mình để kể câu chuyện thông qua phép thuật. Câu chuyện kể cho Billy về nhà vô địch trước đây của Hội đồng, và việc anh ta tiêu diệt tất cả mọi người, trừ Phù thủy Shazam. Người hâm mộ biết rằng nhà anh hùng sa ngã này không ai khác chính là Black Adam. Và ngay cả khi Dwayne Johnson vẫn chưa xuất hiện với tư cách là Black Adam, kẻ thù của Shazam, việc được thấy anh ấy đóng một vai trò trong câu chuyện vẫn khá thú vị.

Zap-Tain America

Với biệt danh sáng chế ra bởi Freddy, người hâm mộ có thể xác nhận được việc Shazam ở trong cùng vũ trụ có sự xuất hiện của Avengers từ Marvel.

Khi Freddy bắt đầu tải lên các video về những khả năng siêu anh hùng của Billy, cậu đã sử dụng nhiều cái tên khác nhau. Những cái tên như “Red Cyclone” và “Thundercrack”, và thêm một cái tên nổi bật là “ZAP-tain America”. Đó là một cái tên thông minh, liên hệ đến khả năng phóng điện của Shazam … nhưng nó thực sự chỉ có ý nghĩa nếu như Captain America là một biểu tượng phổ biến ở thế giới này. Dù là một anh hùng sống ngoài xã hội, hay chỉ là một chi tiết trong truyện tranh, chi tiết này cho thấy một sự gợi nhắc khá thú vị giữa DC và Marvel.

Captain-America-1-cuong-phim

Động dơi của Batman từ các phim của Nolan

Người hâm mộ sẽ cho rằng phiên bản Batman của Ben Affleck được nhắc đến trong bộ phim này, vì dù sao nó cũng là một phần của DCEU. Nhưng cũng giống như di sản về phiên bản Superman của Christopher Reeve được nhắc đến, phiên bản Batman của Christian Bale cũng vậy; hoặc ít nhất là theo như cách mà Billy Batson tưởng tượng về một căn cứ siêu anh hùng.

Khi Freddy mô tả về căn cứ bí mật mà họ đang tìm kiếm với một nhân viên bất động sản, cậu nghĩ đến một lâu đài chung chung. Nhưng Billy? Billy mô tả một căn cứ nhìn xuống nước, với một thác nước mà bạn có thể lái xe qua để bước vào: và đó chính là mô tả không sai vào đâu của Động dơi trong bộ ba phim từ Christopher Nolan đầy ấn tượng với người hâm mộ.

batcave-cuong-phim

Tên của bố mẹ Billy

Lý do cụ thể Billy Batson bị bỏ rơi đã thay đổi qua nhiều năm, và cảnh quay với người mẹ Rachel là một chi tiết được tạo ra chỉ dành cho bộ phim. Nhưng một trong những chi tiết thú vị về ba mẹ của Billy đến từ lúc Eugene giải thích thông tin mà cậu tìm được – nhất là tên của họ.

Dù không gặp được bố của Billy, nhưng tên nhân vật này được nhắc đến là “C.C. Batson” – một chi tiết gợi nhớ đến C.C. Beck, một trog những người sáng tạo ra “Captain Marvel” của DC từ những ngày đầu.

Shazam-Asher-Angel-Billy-Batson-cuong-phim

Gợi ý về “Monsterlands”?

Người hâm mộ có thể sẽ bị thu hút bởi Rock of Eternity sau lần xem đầu tiên, và không cảm thấy cần phải tự hỏi liệu có những cánh cửa dẫn đến những cõi khác, nơi ma thuật được phép định hình thực tế theo nhiều cách hơn là thế giới của chúng ta. Nhưng đó là sự thật: bộ phim thực sự có thể đã mang đến cho khán giả cái nhìn đầu tiên về vùng đất Monsterlands ác mộng chứa đủ ác quỷ để quét sạch mọi người.

Shazam-Trailer-Boy-Rock-of-Eternity-cuong-phim

Trong truyện tranh, con người cư ngụ trong Earthlands, là một trong số – bạn đoán nó – bảy cõi ma thuật khác nhau. Chỉ có một nơi duy nhất bị ngăn vĩnh viễn khỏi những thế giới khác là “Monsterlands”. Và dù chúng chưa bao giờ được thể hiện hoặc khám phá trong truyện tranh, có lẽ nó sẽ giống như cánh cửa được Mary mở ra: đầy sương mù, bí ẩn và đầy thu hút … cho đến khi nó cố gắng giết bạn. Liệu các phần sau chúng ta sẽ được khám phá sâu hơn về thế giới này không?

Nhạc chủ đề về Superman

Hầu hết những fan cứng sẽ biết một hai gợi ý về cameo của Superman trong cảnh sau credit trước khi bộ phim chính thức được phát hành. Và dù diễn viên thủ vai này không được tiết lộ danh tính, vẫn có một vài chi tiết khác biệt: bộ trang phục của Superman có màu đỏ hơn, so với lúc Henry Cavill mặc. Thêm vào đó, là giai điệu kinh điển cho Superman từ John Williams. Đạo diễn David F. Sandberg đã sử dụng giai điệu này trong phân đoạn cuối, và nó khá là tinh tế để bị bỏ lỡ.

Justice-League-with-Christopher-Reeve-as-Superman-and-Michael-Keaton-as-Batman-cuong-phim

Cảnh sau credit giới thiệu kẻ phản diện Mr. Mind

‘Shazam!’ không chỉ kết thúc với việc giới thiệu kẻ phản diện kế tiếp là Mr. Mind, con sâu bướm là bậc thầy thao túng tinh thần, mà phim còn hoàn toàn trung thành với truyện tranh với chi tiết hộp thoại mà hắn sử dụng để liên lạc “cộng sự” của mình, Dr. Sivana.

Shazam-Comic-Mr.-Mind-Ploting-With-Dr.-Sivana-cuong-phim

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Emilia Clarke: Chúng ta nên xóa các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và yêu mến bản thân mình

HAWKEYE cuong phim

Marvel chính thức thực hiện loạt phim riêng về Hawkeye trên dịch vụ phát sóng trực tuyến Disney Plus!