in

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

10 sự thật thú vị bạn có thể chưa biết về bộ phim “Avengers” đầu tiên của MCU!

Dù đã gần 10 năm nhưng bộ phim Avengers đầu tiên của Vũ trụ Marvel vẫn để lại nhiều ấn tượng. Dưới đây là 10 sự thật về phim có thể bạn chưa biết.

Sau khi thiết lập The Avengers một cách hoàn hảo với một loạt các phim siêu anh hùng solo đình đám có sự tham gia của Iron Man (Robert Downey Jr.), Thor (Chris Hemsworth) và Captain America (Chris Evans), Marvel đã làm nên một Vũ trụ siêu anh hùng thành công nhất trong lịch sử. The Avengers năm 2012 đã thu về hơn 1,5 tỷ đô la phòng vé. Hơn nữa, những người hâm mộ truyện tranh và các nhà phê bình đã ca ngợi bộ phim với số điểm 92% trên Rotten Tomatoes.

the avengers

Kể từ đó, chúng ta đã thấy Vũ trụ Điện ảnh Marvel mở rộng nhiều đến nhường nào. Các nhân vật mới liên tục xuất hiện như Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), Ant-Man (Paul Rudd). Ngoài ra còn có Spider-Man (Tom Holland), Black Panther (Chadwick Boseman) và Guardians of The Galaxy (Chris Pratt và những người bạn). Tất nhiên, ngay cả khi bạn đã xem lại Avengers hàng chục lần thì có thể một số sự thật sau vẫn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Cảnh cả team ăn Shawarma trong The Avengers được bổ sung vào ngay phút cuối

Iron Man trước đó đã gặp nạn trước một nhà hàng tên Shawarma Palace. Việc này hẳn đã khiến anh ta thèm đồ ăn Địa Trung Hải. Trong một cảnhafter-credits, nhóm Avengers đang thư giãn tại nhà hàng này. Tất nhiên, cảnh này không có trong kịch bản gốc. Các diễn viên và đoàn làm phim đã hoàn tất ghi hình cảnh này trong một ngày sau buổi ra mắt toàn cầu.

Chris Evans không ăn trong cảnh Shawarma vì anh ta đang đeo hàm giả

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Captain America không ăn trong cảnh Shawarma không? Đó là bởi vì khi cảnh này được quay, Chris Evans đang quay Snowpiercer và từ chối cạo râu. Thay vào đó, đoàn làm phim đã tạo ra một hàm giả. Tất nhiên, anh không thể ăn hoặc nói chuyện trong cảnh. Đây cũng là lý do tại sao Cap lại che mặt của mình.

Robert Downey Jr. giấu đồ ăn trên toàn bộ phim trường The Avengers

Nam diễn viên đã giấu thức ăn trong mọi ngóc ngách ở phim trường của bộ phim. Trong cảnh cãi nhau giữa Captain America và Iron Man, Tony đang ăn một món gì đó và nó không có trong kịch bản.

Hawkeye thuận cả hai tay nhưng Jeremy Renner thì không

The_Avengers_Assembled

Trong truyện tranh, Hawkeye thường thành thạo cả hai tay phải và tay trái. Ở ngoài đời, nam diễn viên Jeremy Renner chỉ thuận tay trái. Tuy nhiên, bạn có thể thấy Renner đã bắn cung bằng tay phải trong Thor.

Joss Whedon không biết phải làm gì với Thanos

avengers-endgame-thanos cuong phim

Joss Whedon từng quyết định đưa Thanos (Josh Brolin) vào The Avengers. Tuy vậy, anh lại không có kế hoạch cho nhân vật này. Anh chia sẻ: “Thành thật mà nói, tôi không biết phải làm gì với hắn. Tôi yêu Thanos. Tôi yêu tầm nhìn khải huyền, tình yêu của hắn với Death. Tôi yêu sức mạnh của hắn nhưng lại không thực sự hiểu nó. Tôi thực sự không biết mình sẽ làm gì với Thanos”.

Quân đội đã thực sự xuất hiện trong cuộc tấn công của thành phố New York

dc vs marvel cuongphim
The Avengers

Trong một bộ phim dựa trên một tấn CGI, ít ra cũng có một yếu tố rất chân thực. Trong trận chiến ở New York, 25 thành viên của Tiểu đoàn cảnh sát quân sự 391 có trụ sở tại Ohio đã có mặt để làm dự bị cho cảnh này.

The Avengers là bộ phim mà Samuel L. Jackson xuất hiện lần thứ năm với tư cách là Nick Fury

Nick Fury 2 cuong phim

The Avengers đánh dấu lần đầu tiên Marvel tập hợp mọi siêu anh hùng. Samuel L. Jackson đã đóng vai Nick Fury lần thứ năm sau khi xuất hiện trong Iron Man, Iron Man 2, ThorCaptain America: The First Avenger.

Hawkeye ban đầu được dự định là người bị tra hỏi ngay từ đầu

avengers

Khi Joss Whedon tham gia chỉ đạo, anh ấy đã thực hiện rất nhiều thay đổi cho kịch bản gốc. Đầu phim, chúng ta thấy ba người đàn ông đang tra khảo Black Widow (Scarlett Johansson). Zak Penn, người đã viết một bản thảo của kịch bản đã nói rằng ban đầu ‘người được chọn’ là Hawkeye.

Lính Chitauri có bốn ngón tay cái

Theo 1000 sự thật về phim siêu anh hùng Vol. 3 bởi James Egan, Chitauri có bốn ngón tay cái (hai ngón tay trên mỗi bàn tay). Việc thiết kế này nhằm tạo ra nhận thức về sinh vật ở thế giới khác. Bạn có thể thấy chi tiết này khi Loki đang nói chuyện với The Other.

Tony Stark là bậc thầy của việc đặt biệt danh

avengers-endgame-tony-stark-cuong-phim

Tony Stark đã gán biệt danh cho Loki (Tom Hiddleston), Thor và Hawkeye dựa trên các bộ phim khác. Anh gọi họ là “Reindeer Games”, “Point Break” và “Legolas” (từ The Lord Of The Rings).

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Ranker

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Nova-sieu-anh-hung-mcu-cuong-phim

Marvel giới thiệu Nova, siêu anh hùng cực mạnh của MCU?

“Spider-Man: Far From Home” đã tạo ra một lỗ hổng cốt truyện trong “Avengers: Endgame”