in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

10 sự thật “điên rồ” có thể bạn chưa biết về siêu phẩm “Money Heist”

HEIST cuong phim

Toàn thế giới đang đổ dồn sự tập trung vào Money Heist những ngày qua. Tuy vậy, bạn đã biết hết những sự thật về bộ phim này?

Không thể tưởng tượng được một Netflix mà không có một trong những chương trình quốc tế được yêu thích nhất, Money Heist. Nếu bạn đã xem xong những tập mới nhất của loạt phim này và đang khao khát được tìm hiểu sâu hơn về Money Heist thì đừng lo, dưới đây là một số tiết lộ đáng kinh ngạc nhất từ hậu trường của bộ phim.

Money Heist suýt bị huỷ bỏ trước khi về tay Netflix

money heist cover cuong phim

Mùa đầu tiên của La Casa de Papel chiếu tại Tây Ban Nha đã từ cho thấy sự hứa hẹn khi tập đầu tiên của nó đã thu hút 4,5 triệu người xem trên kênh Antena 3. Tuy nhiên, sau đó lượng người xem đã tuột dốc không phanh. Chính vì thế, người sáng tạo và diễn viên đã chấp nhận loạt phim là một thất bại cho đến khi Netflix xuất hiện và mua lại nó. Họ đã thêm La Casa de Papel vào danh sách công chiếu, được đổi tên thành Money Heist ở Hoa Kỳ và trở thành một trong những loạt phim ăn khách nhất.

Toàn bộ Season 1 đều được quay ở Tây Ban Nha

money heist 1 cuong phim

Mặc dù Money Heist luôn có những cảnh quay quốc tế nhưng đoàn làm phim chưa bao giờ rời Tây Ban Nha trong mùa đầu tiên. Tất cả những cảnh quay ngoại quốc đó được tái tạo bởi một số công nhân chuyên dụng và rất nhiều CGI. Giờ đây, Money Heist là một trong những series nổi tiếng nhất của Netflix, ngân sách của nó đã được mở rộng đáng kể và họ đã có thể bay sang nước ngoài ghi hình.

Money Heist là loạt phim được xem trên Netflix nhiều nhất ở 6 quốc gia

Theo bộ phim tài liệu, Money Heist là chương trình được xem nhiều nhất trên Netflix ở Pháp, Ý, Argentina, Chile, Brazil và Bồ Đào Nha. Loạt phim này cũng có một lượng fan đáng kể ở Bắc Phi, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ.

Stephen King và Neymar là hai “fan cứng” của phim

money-heist-10

Khi loạt phim trở nên nổi tiếng, nhiều tên tuổi lớn cũng hưởng ứng loạt phim. Hai cái tên nổi bật nhất là nhà văn kinh dị Stephen King và cầu thủ bóng đá người Brazil Neymar da Silva Santos Júnior. Neymar hơn nữa cũng đã cameo luôn vào trong phim thay vì chỉ cổ vũ bên ngoài.

Kịch bản của phim được viết liên tục trong khi đang ghi hình

money heist 3 cuong phim

Đây có thể là chi tiết gây sốc nhất của Money Heist. Với mức độ phức tạp của loạt phim về nhiều kế hoạch thoát hiểm, kịch bản của phim tuy vậy lại không được viết trước. Thay vào đó, họ đã viết kịch bản ngay trong khi đang quay phim. Điều này được thực hiện để các nhà biên kịch có thể hiểu rõ hơn về kịch bản và điều chỉnh hướng đi của phim. Vì vậy, nếu một diễn viên hoặc đạo diễn nắm bắt được điều gì đó thực sự đáng chú ý trên phim trường, bản thân chương trình có thể thay đổi để đi hướng đi mới đó.

Cảnh lặn và cảnh ném tiền là hai phân cảnh khó ghi hình nhất

Có hai cảnh nổi bật khó quay hơn tất cả các cảnh còn lại: Denver (Jaime Lorente) ăn cắp vàng của Ngân hàng Tây Ban Nha khi đang ở dưới nước và cả đội ném tiền vào không khí của một quảng trường công cộng đông đúc. Để có được hầm chứa ngập nước, đoàn làm phim đã phải xây dựng lại bối cảnh bên trong một chiếc xe tăng quay phim đặc biệt ở Vương quốc Anh. Nhưng có một vấn đề với những viên gạch vàng làm từ bọt: chúng bắt đầu nổi lên và cần phải được khoan xuống. Tuy vậy, chúng nhanh chóng bị bể dưới áp lực nước. Để có được phân cảnh đúng, đoàn làm phim đã phải mất rất nhiều chất xám.

Tuy vậy, phi vụ rải tiền mới là cơn ác mộng thực sự. Không chỉ bên cạnh việc không thể tung ra đồng euro theo cách mà đạo diễn mong muốn, mà thời tiết cũng liên tục thay đổi. Phải mất vài lần thử và gih hình lại hàng trăm lần, cuối cùng họ mới có được phân cảnh kỳ quan trọng.

Giáo Sư là một gã thua cuộc

Nhà sản xuất loạt phim đã giải thích rằng Giáo sư được cho là kẻ thua cuộc. Bạn sẽ nghĩ rằng anh ta là một học giả vụng về, người mà thoải mái khi dạy một lớp học hơn là đi tán gái. Nhưng việc cho một người bất ngờ như vậy làm lãnh đạo một vụ trộm thế kỷ đã khiến Money Heist trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Sự cống hiến của Giáo sư về độ chính xác của phi vụ khiến cho việc làm của anh ta rất đáng tin.

Thuê chuyên gia để tái hiện cảnh cướp nhà băng chân thật nhất

Từ việc đột nhập vào một hầm chứa đầy nước cho đến bắt giữ con tin, đội xâm nhập của Ngân hàng Tây Ban Nha không chỉ là ghi hình không thôi. Nhóm hậu trường đã nghiên cứu nhiều nhất có thể để làm cho vụ cướp của họ có vẻ thực tế. Điều này bao gồm việc thuê một kỹ sư hàng hải để giúp thiết kế phòng ốc cũng như một số thợ kim loại tìm hiểu cách dễ nhất để nấu chảy vàng và vận chuyển nó ra khỏi ngân hàng. Trộm cắp là sai nhưng nếu bạn thực sự có kế hoạch đột nhập vào Ngân hàng Tây Ban Nha thì hãy tin Money Heist.

“Bella Ciao” là “bài hát biểu tình” trước khi ‘Money Heist.’ ra mắt.

Một trong những khoảnh khắc ám ảnh nhất của loạt phim hầu như không liên quan gì đến việc bắn nhau. Trong phần 1 khi nhóm lần đầu tiên tìm thấy bụi bẩn ở Nhà In của Tây Ban Nha, họ bắt đầu hát bài hát tiếng Ý mang tên Bella Ciao , hể hiện hy vọng đầu tiên rằng họ thực sự sẽ có thể trốn thoát với số tiền đó. Sau đó, Bella Ciao đã được nhắc lại một lần nữa khi Giáo sư buồn bã hát nó với người anh em Berlin (Pedro Alonso). Sau đó, bài hát trở thành biểu tượng của chiến thắng giữa cuộc nổi loạn.

Rất lâu trước khi bài hát đó truyền cảm hứng cho những phi vụ cướp hư cấu trên Netflix, nó đã truyền cảm hứng cho những người biểu tình thực sự. Trong Thế chiến II, Bella Ciao, được sử dụng cho cuộc biểu tình kháng chiến chống phát xít ở Ý.

Bộ phim truyền cảm hứng cho các cuộc biểu tình

Tiếp tục với bài hát Bella Ciao, bài hát này đã trở thành “quốc ca biểu tình” thực sự trên toàn cầu.  Bài hát cùng với loạt jumpsuits màu đỏ mang tính biểu tượng và mặt nạ Salvador Dali cũng đã xuất hiện trong các cuộc biểu tình ở Lebanon, Iraq, Pháp và Chile.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Decider

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
money heist cover cuong phim

6 lời khuyên “cách ly xã hội” hữu ích đến từ các thành viên trong “Money Heist”!

money heist 3 cuong phim

Biên kịch phim “Money Heist” hé lộ khả năng thực hiện rất nhiều phần phim ngoại truyện khác nhau!