in

LikeLike LoveLove WOWWOW

10 sự thật bất ngờ có thể bạn chưa biết về bộ phim “Lilo and Stitch”

su-that-ve-lilo-and-stitch-cuong-phim

Lilo and Stitch là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ. Hãy cùng Cuồng Phim điểm qua 10 điều bất ngờ có thể bạn chưa biết về bộ phim nhé.

“Lilo & Stitch” nổi danh vào năm 2002 khi được biết đến là một câu chuyện cảm động về cô bé tên Lilo và người bạn ngoài hành tinh Stitch khi họ phiêu lưu ở Hawaii. Gần đây, The Hollywood Reporter cũng đã thông báo rằng một bộ phim “Lilo & Stitch” live-action đang được thực hiện. Trước khi chứng kiến phiên bản mới nhất, hãy cùng Cuồng Phim điểm qua 10 điều bất ngờ có thể bạn chưa biết về “Lilo & Stitch” nhé.

Daveigh Chase là cô bé lồng tiếng cho Lilo

Bạn có thể biết nữ diễn viên này trong “The Ring”, hoặc có thể là giọng nói của Chihiro trong phiên bản tiếng Anh của “Spirited Away”. Ngoài ra, có một sự thật thú vị là cả “The Ring” và “Lilo & Stitch” đều được phát hành cùng năm.

Kinh phí ước tính cho bộ phim là 80 triệu đô la.

lilo cuong phim

Ước tính rằng Disney đã chi gần 80 triệu đô la để tạo ra bộ phim hoạt hình. Bộ phim đó đã tiếp tục kiếm được khoảng 273,144,151 đô la trên toàn thế giới.

Câu chuyện ban đầu được lấy bối cảnh ở vùng nông thôn Kansas.

lilo-and-stitch-530x325 cuong phim

Ban đầu, các nhà biên kịch muốn bộ phim diễn ra ở vùng nông thôn Kansas. Đây là nơi Stitch sẽ bị cô lập để không thể tàn phá về những thứ xung quanh. Sau đó, bối cảnh được đổi thành đảo Kauai của Hawaii.

Một cảnh đã được làm lại hoàn toàn sau vụ tấn công ngày 11/9

Cảnh Stitch và Jumba lái tàu vũ trụ xuyên qua đảo Kauai đã được làm lại hoàn toàn sau vụ tấn công 11/9. Ban đầu, bộ đôi lái một chiếc máy bay Boeing và bay qua trung tâm thành phố.

Lilo và Nani có họ là Pelekai

lilo cuong phim 2

Theo giấy phép nuôi chó của Stitch tại nơi trú ẩn, họ của Lilo và Nani là “Pelekai.” Pele là nữ thần lửa và núi lửa ở Hawaii và Kai có nghĩa là nước biển ở Hawaii.

Nhân viên CIA Cobra Bubbled được lấy cảm hứng từ một nhân vật “Pulp Fiction”.

lilo 4 cuong hpim

Cobra Bubbles được lồng tiếng bởi nam diễn viên Ving Rhames, người đóng vai gangster Marsellus Wallace trong bộ phim kinh điển “Pulp Fiction”. Người hâm mộ của bộ phim cũng nhận thấy rằng nhân vật của Rhames trong “Lilo & Stitch” được mô phỏng theo chính Wallace trong phim.

Có rất nhiều Mickey ẩn trong phim.

Trong “Lilo & Stitch”, người hâm mộ sẽ thấy rất nhiều biểu tượng Mickey. Trên YouTube, một người hâm mộ đã tìm thấy có tới 30 Mickey.

Lilo & Stitch đã được đề cử giải Oscar.

Lilo cuong phim

Mặc dù họ đã mất giải Oscar cho “Spirited Away”, bộ phim đã được đề cử cho Phim hoạt hình hay nhất. Đáng chú ý, Daveigh Chase là người lồng tiếng cho nhân vật chính trong cả hai bộ phim.

“Mulan” đã xuất hiện trong phim.

Ta sẽ thấy trong “Lilo & Stitch”, có một poster của Mulan trong phòng của Nani.

Dumbo cũng xuất hiện trong Lilo & Stitch

Dumbo xuất hiện trong phim trong hình dáng con thú nhồi bông trong phòng của Lilo.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Insider

Dàn cast “Xác Ướp Ai Cập” đỉnh cao năm xưa bây giờ đã thay đổi ra sao?

Sẽ ra sao nếu các nhân vật Disney biến thành siêu anh hùng và phản diện trong Marvel và DC?