in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

10 lần các nhà làm phim gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua những chi tiết đắt giá!

Đôi khi, các nhà làm phim đã thể hiện sự tinh tế trong từng chi tiết siêu nhỏ với hy vọng mang đến những thông điệp hoặc mối liên hệ ý nghĩa. 

Có những chi tiết được các nhà làm phim cẩn thận trau chuốt và đưa vào tác phẩm một cách khéo léo để người xem ngầm hiểu được những thông điệp ý nghĩa hoặc thể hiện một sự liên kết sâu sắc nào đó. Hãy cùng “Cuồng Phim – Review” soi và khám phá những điều mà ê-kíp của các bộ phim sau muốn gửi gắm cho khán giả nhé!

1. Phần 1 và 2 của “John Wick” sử dụng cùng một cảnh phim nhưng hiệu chỉnh màu sắc khác nhau 

John Wick cuong phim

Điều này chứng tỏ ý tưởng cũng như nội dung của cả hai phần đều đã được chuẩn bị hết sức bài bản, ngay cả những chiếc xe cũng đậu ở vị trí giống nhau. Sự khác biệt ở đây có lẽ là sự hiệu chỉnh màu sắc cho phù hợp với bầu không khí trong phim mà thôi! Đây không hoàn toàn là vì mục đích tiết kiệm, mà vì đoàn phim đã lên kế hoạch từ trước để đảm bảo sự thống nhất cho các phần.

2. Cái tên “coffee shop” cũng xuất hiện trong phần credits của siêu phẩm “Pulp Fiction”

Pulp Fiction cuong phim
Một chi tiết khá thú vị mang ý nghĩa khá đặc biệt mà có lẽ chỉ những người đã xem phim mới hiểu!

3. Càng ở những phần phim sau của loạt phim “Harry Potter”, đoạn giới thiệu logo của hãng Warner Bros. càng trở nên đen tối y hệt bầu không khí trong phim 

Harry Potter cuong phim

4. Trong Steve Jobs, sự tiến bộ của thời đại lúc bấy giờ được thể hiện thông qua loại phim mà ê-kíp đã sử dụng để quay cho từng cảnh. Ví dụ: Bối cảnh những  năm 1984 sử dụng phim 16mm, và bối cảnh năm 1998 sử dụng phim kỹ thuật số.

Steve Jobs cuong phim

5. Trong “Up”, chúng ta có thể thấy khi hai nhân vật chính ngày càng già đi thì những tòa ở thành phố phía xa nhà ngày càng phát triển theo thời gian

Up cuong phim

6. Trong “The Dark Knight”, Bruce Wayne lái chiếc Lamborghini Murciélago. Murciélago có nghĩa là “dơi”, dịch theo tiếng Tây Ban Nha.

The Dark Knight cuong phim

7. Trong bộ phim “Ratatouille”, Colette có một vết bỏng trên cổ tay. Những vết bỏng là dấu hiệu thường xuất hiện trên tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, ý chỉ họ đã luyện tập và bị thương khá nhiều để đạt đến trình độ nấu nướng “thượng thừa”

Colette cuong phim

8. Trong “Spider-Man: Homecoming”, Michelle (MJ) đang đọc một cuốn sách có tựa đề “Of Human Bondage”. Nội dung sách xoay quanh câu chuyện về một cậu bé mồ côi sống với dì và chú của mình. Có vẻ như chi tiết này đang ám chỉ nhân vật Peter Parker. 

Spider Man cuong phim

9. Cảnh kết thúc của “Toy Story 3” mô phỏng lại chính cảnh mở đầu của phần phim “Toy Story” đầu tiên, một chi tiết cực kỳ tinh tế để khán giả hồi tưởng lại hành trình của các đồ chơi qua cả 3 phần 

Toy Story cuong phim

10. Nhiều khán giả xem “The Incredibles” từng nghĩ ở chi tiết này, nhà làm phim muốn khắc họa rõ nét sự thiếu tự tin hoặc siêu năng lực chưa hoàn thiện của nhân vật Violet. Trên thực tế, họ đang muốn nhấn mạnh cho các khán giả nhí kiến thức hết sức cơ bản: Violet và Dash đang ở trong một môi trường thiếu khí oxi nên ngọn lửa bập bùng lúc cháy lúc tắt và Violet phải cố gắng để duy trì lửa ổn định. 

The Incredibles 2 cuong phim

Bạn thích chi tiết nào nhất trong số 10 chi tiết trên đây? Ngoài 10 bộ phim kể trên, bạn còn ấn tượng bởi bộ phim nào khác? Hãy comment cho Cuồng Phim – Review biết ý kiến của bạn nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo BrightSide

 

studio-ghibli-earwig-and-the-witch cuong phim

Studio Ghibli công bố thực hiện phim hoạt hình mới, dựng hình hoàn toàn bằng CGI!

10 sự thật đáng sợ đằng sau bộ phim kinh dị “Ringu” kinh điển của Nhật Bản