in

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

10 hành động dại dột trên phim nếu làm thử ngoài đời bạn sẽ… bỏ mạng!

movie 10 cuong phim

Có những thứ tưởng chừng như rất dễ dàng khi diễn viên thực hiện chúng trên màn ảnh nhưng thực chất kết quả lại hoàn toàn không như bạn tưởng.

Người hâm mộ thường thấy các nhân vật hư cấu trong sách hoặc trên màn ảnh sử dụng những chiến thuật và kỹ năng để sống sót trong những tình huống khắc nghiệt nhất, ví dụ như Robinson Crusoe và Rambo. Nhưng liệu tất cả các phương pháp họ sử dụng có thực sự an toàn và hiệu quả?

Đốt lửa trong hang động

movie 1 cuong phim

Việc làm này có vẻ như là một phương pháp an toàn và thậm chí… lãng mạn. Tuy nhiên, ngọn lửa sẽ phát ra nhiệt độ cao và làm nóng những tảng đá. Những tảng đá này sẽ nở ra khi tiếp xúc với nhiệt và khiến chúng rơi thẳng vào đầu bạn. Chính vì thế, nơi duy nhất mà bạn có thể nhóm lửa an toàn là ở không gian bên ngoài nhé.

Ăn đồ sống (giống như ăn sushi thôi mà!)

movie 2 cuong phim

Điều duy nhất mà các bộ phim không hề chiếu là sự rối loạn tiêu hóa tiềm ẩn do vi khuẩn và vi sinh vật gây ra. Ở một vùng đất hoang vu sẽ không có bất kì bộ dụng cụ sơ cứu hay xe cứu thương nào. Tốt hơn hết đừng bao giờ làm trò này. Hãy nấu chín bất kỳ món ăn nào!

Ném lựu đạn trong im lặng

movie 3 cuong phim

Trong thực tế, sau khi kích hoạt một quả lựu đạn, chốt kích nổ bên trong nó sẽ tạo ra âm thanh. Đây là lý do tại sao bạn nên ném lựu đạn ngay sau khi bạn kích hoạt. Không một bộ phim hành động nào cho thấy khía cạnh này và đây chính xác là điều làm trì hoãn vụ nổ thực tế khoảng 3-4 giây.

Buộc chặt ở chỗ bị thương và cứ thế mà quẩy!

movie 4 cuong phim

Không hề! Những gì bạn làm là tạo ra một nút thắt chặt đến mức không thể cho máu lưu thông và bộ phận đó sẽ phải cắt bỏ. Bên cạnh đó, nó cũng có thể dẫn đến đau tim trong một số trường hợp. Cố gắng cầm máu bằng xác định vết thương và ấn vào vị trí đó. Dây thắt chỉ được sử dụng khi chảy máu quá nhiều và đó là vấn đề để cứu người sống chứ không phải chân tay của họ.

Xem chương trình truyền hình về sinh tồn sẽ chuẩn bị cho bạn đối mặt với một tình huống thực sự

movie 5 cuong phim

Tất nhiên điều này không hề đúng tí nào. Đừng quên rằng các chương trình truyền hình được thực hiện bởi một nhóm hàng chục người không bao giờ xuất hiện trên màn hình. Các đội cứu hộ sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, có những đạo diễn và biên tập viên luôn sẵn sàng chỉnh sửa bộ phim khiến mọi thứ trở nên đẹp đẽ sau khi quay. Nhưng trong thực tế, mọi thứ rất khác.

Uống nước bẩn đun sôi sẽ luôn tuyệt đối an toàn

movie 6 cuong phim

Đun sôi chỉ giết chết vi trùng và vi khuẩn nhưng không làm cho nước sạch khỏi các yếu tố có hại. Không quan trọng việc bạn đun sôi nước dơ trong bao lâu bởi vì nó không bao giờ sạch được đâu. Vì vậy, trước khi đun sôi, hãy lọc nước qua một miếng vải sạch (như khăn hoặc áo) và để cho đến khi bụi bẩn lắng xuống đáy nhé!

Nếu bạn bị lạc, hãy men theo dòng sông vì luôn luôn có những ngôi làng được xây quanh đó

movie 7 cuong phim

Tất nhiên, mọi người sẽ định cư gần các con sông vì họ cần nước. Tuy nhiên, có thể sẽ mất vài tuần trước khi bạn gặp bất kỳ ngôi làng nào (chỉ cần nhìn vào bản đồ của Siberia và Miền Viễn Đông là biết). Đây là lý do tại sao nên nhớ quy tắc đầu tiên là: Nếu bạn bị lạc, hãy giữ nguyên vị trí của bạn. Đây là nơi mà đội cứu hộ sẽ tìm bạn đầu tiên.

Mặc quần áo ướt luôn tốt hơn không mặc gì!

movie 8 cuong phim

Không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ, nếu nhiệt độ không khí tụt xuống dưới 0 và bạn đang mặc quần áo ướt thì bạn sẽ run cầm cập lên đấy. Phải mất rất nhiều thời gian và năng lượng để làm nóng nước. Đây là lý do tại sao chúng ta không cảm thấy nóng ở các thành phố gần biển hoặc đại dương như ở các thành phố ở giữa lục địa. Cơ thể sẽ lãng phí năng lượng để làm nóng nước trong quần áo ướt thay vì làm nóng các cơ quan nội tạng.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi ở lạc trong sa mạc là tìm nguồn nước

movie 9 cuong phim

Đừng làm vậy. Trước tiên, bạn cần tìm bóng mát và đợi đến buổi tối thay vì lãng phí lượng nước dự trữ trong cơ thể. Cố gắng tìm một tảng đá lớn và ngồi trong bóng râm của nó. Tránh xa mặt đất nóng – tốt hơn là ngồi trong bóng râm, hoặc đặt thứ gì đó để ngồi lên. Một khi trời tối, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm khách sạn, nước và Wi-Fi rồi đó.

Uống nước giữa cái nóng gay gắt!

movie 10 cuong phim

Nếu bạn khát, bạn nên tìm cách hạ nhiệt như ngồi trong bóng râm và bình tĩnh uống nước . Khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và làm vậy, bạn có thể bị say nắng và mất ý thức. Trớ trêu thay, bạn vẫn sẽ có một ít nước bên mình nhưng bạn không thể uống nó được nữa!

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo BrightSide

Norman-Osborn-in-the-MCU-cuong-phim

Phase 4 của MCU sẽ có đến hai kẻ phản diện chính?

fat thor cuong phim

Các nhóc tì nhà Chris Hemsworth đã rất ghét Thor Béo cho đến khi xem “Avengers: Endgame”!