in

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW AngryAngry

10 chi tiết vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết trên poster của “Black Panther”

black panther cover cuong phim

Black Panther có thể là trung tâm của sự chú ý khi bộ phim ra mắt nhưng cũng chính vì thế mà ta có thể bỏ lỡ những chi tiết nhỏ trên poster của phim.

Sự phối hợp giữa hiện đại và truyền thống

panther 1 cuong phim

Điểm độc đáo của Wakanda là sự kết hợp truyền thống của người dân và các công nghệ hiện đại mà tiến bộ mang lại. Bạn có thể nói nó giống như phiên bản MCU của Nhật Bản. Sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống đều được thể hiện trong poster.

Thiết kế ở mặt sau trông rất hiện đại và có tất cả các hình dạng hình học khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy các trang phục truyền thống châu Phi. Các nhân vật cũng mặc quần áo với thiết kế truyền thống hơn là hoàn toàn hiện đại.

Những ký tự trên tường

black panther 2 cuong phim

Wakanda là một quốc gia hư cấu và các nhân vật nói bằng ngôn ngữ mà họ gọi là Wakandan. Không giống như các ngôn ngữ Dothraki và Valyrian được phát triển riêng cho Game of Thrones, Wakandan thực sự là ngôn ngữ Xhosa ngoài đời thực, một trong những ngôn ngữ chính thức ở Nam Phi gắn liền với cuộc chiến chống thực dân da trắng.

Trên poster, bạn có thể thấy các ký tự trên hai tấm kim loại nằm ở hai bên của poster ngay bên cạnh các con báo. Những ký tự này được cho là chữ Wakandan. Dù là trường hợp nào, chúng chắc chắn trông rất ngầu.

Tượng báo đen ở hai bên

black panther 3 cuong phim

Bên cạnh các bức tường ký tự, bạn có thể thấy hai bức tượng con báo giống hệt nhau ở hai bên của poster. Trên một poster khác, bạn cũng có thể thấy bức tượng con báo khổng lồ từ Wakanda và T’Challa đang đứng trên nó.

Những con báo này là một cách gọi lại tên của bộ phim và bộ đồ của T’Challa cũng như danh hiệu Black Panther mà anh ta có được khi mặc bộ đồ và là người bảo vệ Wakanda. Con báo cũng là một con vật linh thiêng ở Wakanda vì nó đại diện cho nữ thần, Bast. Trong thần thoại Ai Cập, có một nữ thần tên Bastet xuất hiện dưới hình dạng một con mèo đen, rất giống với một con báo đen.

Trang phục của Naka

black panther 4 cuong phim

Như đã đề cập trước đó, các nhân vật trên poster đều mặc trang phục lai truyền thống của châu Phi mặc dù có thiết kế hiện đại hóa (ngoại trừ Klaue và đặc vụ Everett Ross). Tuy nhiên, có một chi tiết đặc biệt hơn về trang phục của họ.

Tất cả các nhân vật cuối cùng tham gia chiến đấu theo cách nào đó trong phim đều mặc trang phục chiến đấu (vì vậy, chỉ có Rnhoa và Zuri có trang phục dân sự), nhưng Nakia thì không, mặc dù cô ấy thật sự tham gia trận chiến. Thay vào đó, cô mặc chiếc váy khi họ đi ra ngoài để tìm Klaue. Điều này có thể chỉ ra rằng Naka là người cố gắng tìm ra cách giải quyết vấn đề trong hòa bình.

Không có sự xuất hiện của M’Baku

black panther 5 cuong phim

Nhân vật M’Baku của Winston Duke không có trên poster nhưng nếu bạn đã xem bộ phim thì sẽ biết rằng anh ấy đóng một vai trò rất quan trọng trong. M’Baku là người đã tìm thấy và giải cứu T’Challa và sau đó hợp lực với anh để lật đổ Killmonger.

Tuy nhiên, nhân vật này có một lịch sử đen tối với T’Challa. Các gia tộc của họ là đối thủ ngay từ đầu khi thiên thạch rơi xuống vùng đất Wakandan và họ đã phát hiện ra Vibranium. Có lẽ đây là lý do tại sao M’Baku không được chú ý nhiều như lúc đầu.

Tay của Klaue bị che mất

black panther 6 cuong phim

Klaue là một trong số ít các nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel bị mất cánh tay và giờ phải đeo tay giả. Những nhân vật khác bao gồm người bạn thân nhất của Steve Rogers, Bucky Barnes và em gái của Gamora, Nebula.

Tuy nhiên, không giống như Bucky và Nebula, Klaue dường như liên tục cố gắng che giấu sự thật rằng anh không có tay. Cánh tay nhân tạo của Bucky và Nebula được làm bằng kim loại rõ ràng, nhưng Klaue được thiết kế đặc biệt giống với cánh tay người thật mặc dù giấu một vũ khí chết người bên trong nó. Trên các áp phích, cánh tay của Bucky và Nebula thường được nhìn thấy, nhưng cánh tay của Klaue trên poster Black Panther thì bị ẩn đi.

Thiết kế hình học

black panther 7 cuong phim

Như đã đề cập trước đó, Wakanda kết hợp các ý tưởng hiện đại và truyền thống, và poster của phim đã phản ánh điều đó. Một trong hình ảnh miêu tả công nghệ nổi bật nhất là các hình dạng hình học. Từ hình tròn đến hình tam giác và hình thoi, poster đều có đầy đủ. Bạn cũng có thể nhận thấy sự tương đồng với poster của Thor: Ragnarok vì cả hai đều có một vòng tròn lớn trên chúng.

Nhưng những hình dạng hình học này cũng có mặt trong các yếu tố khác. Trang phục châu Phi và đặc biệt là Wakandan mà một số nhân vật đang mặc có hoa văn hình tam giác trên đó. Các bài viết trên các bảng với ngôn ngữ Wakandan cũng góc cạnh hơn so với bảng chữ cái Latinh mà hầu hết người xem thường sử dụng.

Vị trí của các nhân vật

black panther 8 cuong phim

Ngôi sao chính, T’Challa của Chadwick Boseman, rõ ràng là ở trung tâm và đứng đầu tất cả, các nhân vật nam ở bên trái trong khi các nhân vật nữ ở bên phải. Nhân vật phản diện Killmonger, gần như lớn bằng T’Challa mặc dù Klaue mới thật sự là nhân vật phản diện chính của bộ phim. W’Kabi, người bạn rất thân của T’Challa nhỏ đến mức đáng ngạc nhiên so với các nhân vật khác và vợ Okoye. Tuy nhiên, sau đó chúng ta thấy anh ấy thực sự phản bội T’Challa, đó có lẽ là một trong những lý do tại sao chân dung của hắn quá nhỏ.

Toà nhà của Wakanda

black panther 9 cuong phim

Mặc dù trong Black Panther, Wakanda sống hài hòa cả về truyền thống và hiện đại, đất nướcn ày cũng có thể cân bằng với các phần tự nhiên bao gồm rừng mưa nhiệt đới và núi. Tuy nhiên, chỉ có các toà nhà được thể hiện trên poster.

Ở dưới cùng của poster, chúng ta có thể thấy các tòa nhà thuộc Wakanda, nơi các nhân vật của chúng ta sinh sống. Đồng thời, chúng ta có thể nói rằng các bức tượng con báo cao bằng  các tòa nhà và suy ra rằng khía cạnh “hiện đại” với nguồn gốc tự nhiên, “truyền thống” đều được thể hiện một cách hài hoà.

Tông màu xanh đen

black panther 10 cuong phim

Thú vị nhất là bảng màu được sử dụng trong poster cho Black Panther. Các tông màu xanh đậm được bổ sung độc đáo bởi các tấm kim loại màu xám và màu da tối của hầu hết các nhân vật. Nhưng xu hướng như vậy không thể được quy cho hầu hết các áp phích của Marvel hiện nay.

Nếu bạn xem những bộ phim mới nhất của MCU như Ant-Man and the Wasp, Captain MarvelAvengers: Infinity War, bạn sẽ thấy rằng chúng có tông màu đỏ, cam và vàng sáng. Các tông màu xanh đậm và xám chủ yếu được sử dụng trong các bộ phim cũ của Marvel như Thor: The Dark World, Captain America: The Winter SoldierAvengers: Age of Ultron. Những bộ phim gần đây của MCU nhẹ hơn nhiều và có nhiều tình tiết hài hơn so với những bộ phim cũ. Black Panther là một bộ phim nghiêm túc hơn và có lẽ đó là lý do cho việc chọn tông màu xanh.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

Đạo diễn “The Batman” cập nhật tình hình sản xuất khi phải đối mặt với đại dịch!

kingdom plot cuong phim

Fan bất ngờ phát hiện ra “lỗ hổng” trong “Kingdom” season 2!