in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

10 cảnh phim chứng minh phim hoạt hình Pixar quá u tối, nặng nề với trẻ em

Nhiều khán giả trưởng thành đã chỉ ra những chi tiết cực kỳ nặng nề trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Pixar.

1. Toy Story 3 – Dàn nhân vật chính nắm tay chờ chết

pixar cuong phim

Toy Story 3 luôn là bộ phim nặng nề nhất của Pixar và phân cảnh gây sốc nhất là lúc cả nhóm đồ chơi bị rơi vào lò thiêu hủy. Điều quan trọng không phải tình huống bên bờ vực sinh tử của nhóm Woody mà là thái độ chấp nhận cái chết của các nhân vật, Phim hoạt hình Disney vẫn luôn để nhân vật chính mang khí khái anh hùng, mạnh mẽ, không bao giờ bỏ cuộc. Chính vì vậy chi tiết cả dàn nhân vật nắm chặt tay nhau, buông xuôi cùng nhau chấp nhận cái chết khiến người xem bàng hoàng.

2. The Good Dinosaur – Cậu bé say dâu dại

pixar cuong phim

Cảnh phim đáng nhớ nhất The Good Dinosaur với nhiều người hẳn là lúc Spot và Arlo ăn nhầm quả dâu lạ và có triệu chứng quá khích giống dùng chất kích thích. Đây không phải là lần đầu tiên Disney gây tranh cãi khi để nhân vật say xỉn, nhìn thấy ảo giác giống như dùng chất gây nghiện.

3. Cars – Sự vắng mặt của con người

Các bộ phim Pixar dù kể về con trùng, đồ chơi, quái vật thì luôn có nhân vật con người xuất hiện. Chỉ duy nhất thế giới trong Cars là hoàn toàn vắng bóng nhân loại. Nhiều giả thiết được đặt ra trong đó thuyết phục nhất là bộ phim lấy bối cảnh tương lai, khi con người đã rời bỏ Trái Đất vì quá ô nhiễm. Các bộ máy thông minh nhân tạo hình dạng xe hơi chiếm lấy Địa cầu, xây dựng lại môi trường sống.

pixar cuong phim

Giám đốc sáng tạo của loạt phim, Jay Ward, trả lời báo chí rằng những chiếc xe hơi ngày càng trở nên thông minh nên đã loại bỏ chủ nhân của chúng. Tính cách của xe hơi trên phim được lấy từ người cuối cùng cầm lái chúng.

4. Toy Story 2 – Jessie bị bỏ rơi

pixar cuong phim

3 phần phim Toy Story ẩn chứa nhiều bi kịch đau buồn, trong đó có câu chuyện của Jessie. Cô nàng búp bê từng có một người chủ vô cùng yêu thương mình. Tuy nhiên cô bé chủ nhân lớn lên và đã bỏ rơi người bạn búp bê. Câu chuyện này nhắc nhở về sự thật mỗi người đều có những điều từng rất quan trọng nhưng vô tình lãng quên trên bước đường trưởng thành.

5. Brave – Thực trạng trọng nam khinh nữ

pixar cuong phim

Công chúa Merida là một trong những biểu tượng nữ quyền nổi tiếng nhất của Disney. Nàng đã tự làm chủ vận mệnh, quyết không chấp nhận kết hôn theo mong muốn của người khác và từ bỏ lý tưởng của mình. Câu chuyện của Merida chính là thực trạng của phái nữ tại nhiều nơi trên thế giới hiện đại. Ngay cả một nàng công chúa được cưng chiều cũng bị ép phải kết hôn, thực hiện bổn phận người phụ nữ nội trợ.

6. Toy Story: Partysaurus Rex – Tẩm thảm lót nhà tắm

pixar cuong phim

Trong bộ phim hoạt hình ngắn kể về chú khủng long T-Rex của Toy Story, người hâm mộ tinh mắt nhận thấy một tấm thảm lông phủ lên nắp bồn cầu có họa tiết y hệt bộ lông của anh chàng Sullivan trong Monster Inc. Trong Monster Inc, các quái vật cũng truyền tai nhau rằng con người sẽ lột da quái vật để làm thảm lót bồn cầu. Điều này khiến khán giả “rùng mình” khi nghĩ rằng Sullivan dễ mến đã bị giết hại và lột da làm thảm.

7. Inside Out – Các cảm xúc tiêu cực 

pixar cuong phim

Tâm trạng của cô bé Riley được điều khiển bởi 5 trạng thái cảm xúc. Nhưng ngoài Niềm vui, tất cả những trạng thái khác đều khá tiêu cực là Tức giận, Sợ hãi, Buồn bã và Kiêu ngạo.

Mẹ của Riley có trạng thái điều khiển chính là Buồn bã còn bố cô bé là Tức giận. Như vậy các thành viên trong gia đình Riley đều không thật sự hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và thậm chí không thể chia sẻ với nhau.

8. The Incredibles – Cuộc sống thường ngày của Mr. Incredible

pixar cuong phim

Sau khi giải nghệ Siêu anh hùng, Mr. Incredible trở về với cuộc sống của một người đàn ông bình thường. Dù có gia đình hạnh phúc viên mãn, anh vẫn thường cảm thấy chán nản. Những khung hình ở văn phòng của Mr. Incredible được đổ màu xám, nhịp phim đều đều. Trong phút chốc, bộ phim đã khắc họa cuộc sống của nhiều người trưởng thành đánh mất hoài bão, động lực, bị nhốt trong guồng quay làm việc nhàm chán thường nhật.

9. Toy Story – Buzz đặt câu hỏi về sự tồn tại

pixar cuong phim

Buzz Lightyear khi xuất hiện đã tin rằng mình là một chiến sĩ chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp. Anh chàng không bao giờ nghĩ rằng mình chỉ là một món đồ chơi sản xuất hàng loạt.

Khi vỡ lẽ sự thật, Buzz tan nát tự hỏi về ý nghĩa tồn tại của chính mình. Có lẽ đây chính là phân cảnh nặng tính triết học và “con người” nhất của loạt phim hoạt hình.

10. Incredibles 2 – Elastigirl đột nhập vào căn phòng của Screenslaver.

Phân cảnh dài gần 2 phút khi nhân vật Elastigirl đột nhập vào căn phòng của tên tội phạm “màn hình” Screenslaver bị cho là quá đen tối và mang phong cách của một cảnh phim kinh dị, ám màu u tối, không có âm thanh và cảnh quay lia chầm chậm vào các món đồ trong căn nhà, cộng thêm tiếng chuông vang lên khiến khán giả tưởng mình đang xem một bộ phim kinh dị nào đó chứ không phải phim hoạt hình.

Theo Emily – iOne.Vnexpress
Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
jonathan_friedland_-_h_-_2018

Netflix “đuổi thẳng tay” giám đốc truyền thông, kiên quyết bài trừ nạn phân biệt chủng tộc!

12 thông điệp sâu sắc trong những bộ phim hoạt hình Pixar khiến ai cũng phải tâm đắc