in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

10 bộ phim Netflix thay đổi cách nhìn nhận công nghiệp điện ảnh năm 2018

netflix-top-ten-cuong-phim

Trước 2018, hãng Netflix đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn khi khẳng định năm này sẽ là năm tuyệt vời nhất của họ.

 

Họ không chỉ xuất sắc đạt được mục tiêu này, nhưng một chiến lược mua lại các dự án đã hoàn thành cũng như các bộ phim bản gốc Netflix tự sản xuất, công ty này đã vượt qua những gì họ dám mơ đến. Những phim sau này sẽ là bằng chứng cho việc nền điện ảnh được thay đổi bởi Netflix.

The Cloverfield Paradox

Trong đầu năm nay, ‘The Cloverfield Paradox’ thậm chí còn không có được một tựa phim hay ngày phát hành, hoặc là một kế hoạch phát hành. Nhưng bỗng nhiên lại có tin đồn Netflix mua lại toàn bộ bộ phim – lúc đó được biết với tên ‘God Particle’ – và lập nên một chiến dịch quảng bá và phát hành thay đổi cục diện. ‘The Cloverfield Paradox’ không chỉ được quảng bá trong một quảng cáo kín đáo phát tại Super Bowl, bộ phim còn được tung ra ngay khi vừa kết thúc trận đấu. Với nước cờ này, Netflix đã chứng minh rằng một bộ phim không chỉ có thể được giữ bí mật đến phút cuối cùng, mà việc tung ra bất ngờ cũng mang lại hiệu quả không nhỏ cho các phim và chương trình truyền hình được mong chờ.

cloverfield-paradox-cuong-phim

Mowgli: Legend Of The Jungle

Đây cũng là một trong những thương vụ mua lại lớn,  khi Warner Bros. kết hợp với Netflix để phát hành bộ phim mà có thể không thành công tại rạp. Bộ phim chuyển thể từ ‘The Jungle Book’ của Rudyard Kipling theo hướng người lớn hơn của đạo diễn Andy Serkis đã được bàn tán rất nhiều ngay từ khi phiên bản kia của Disney được sản xuất. Nếu đúng theo kế hoạch, bộ phim có thể được tung ra vào đầu tháng 10 vừa rồi. Nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của Netflix, bộ phim biến thành bản phát hành nhanh trong đầu tháng 12 của Netflix.

mowgli-cuong-phim

Annihilation

Không phải bộ phim lớn nào của các studio có sự tham gia của Netflix đều không ra rạp. Trong một sự hợp tác với Paramount Pictures, Netflix đã đề nghị một sự thúc đẩy chiến thuật cho bộ phim khoa học viễn tưởng ‘hack-não’ của Alex Garland. Thay vì quản lý toàn bộ việc phân phối của bộ phim, ‘Annihilation’ được công chiếu tại các hệ thống trong nước, và không lâu sau đó Netflix tung ra đến thị trường quốc tế. Với cùng một chiến lược phát hành được lên kế hoạch cho phần kế tiếp của Shaft trong năm nay, một studio có thể bù lại chi phí sản xuất của mình, đặt cược cho sự thành công tại rạp rồi sau đó tiếp cận đối tượng khán giả lớn hơn một cách nhanh chóng hơn.

annihilation cuong phim

Roma

Dù Netflix cũng đã có một giải Oscar nhờ vào phim tài liệu ‘Icarus’ trong năm ngoái, ai cũng biết nhà phát hành này vẫn muốn tiếp tục mạch chiến thắng của mình. Và có thể năm 2019, họ sẽ tiếp tục được điều đó khi bộ phim ‘Roma’ của đạo diễn Alfonso Cuaron đang được ca ngợi rất nhiều trong mùa trao giải sắp tới, từ một bộ phim nguyên gốc đầy hứa hẹn cho đến chiến thắng đầu tiên cho Netflix. Những lời khen ngợi xoay quanh bộ phim không chỉ đem Netflix vào sự chú ý của các chuyên gia điện ảnh trên đường đến lễ trao giải Oscar năm nay, mà còn cho thấy rằng Netflix đang là một thế lực mạnh trong nền công nghiệp này.

roma-cuong-phim

To All The Boys I’ve Loved Before

Một cách khác Netflix đa dạng hóa danh mục phim của mình trong năm 2018 là hướng mà nhiều dự án của họ nhắm đến nhóm khán giả teen quan trọng. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Jenny Han không chỉ được ca ngợi nhiều, mà còn được các khán giả khắp nơi vô cùng yêu thích. Với một phản ứng mạnh mẽ của khán giả, và Netflix tìm được một cách mới để quảng bá phim của mình qua văn hóa trên mạng, bộ phim đã tiếp tục được sản xuất phần kế tiếp.

to-all-the-boys-cuong-phim

The Christmas Chronicles

Các phim mùa lễ hội luôn là một trong những sản phẩm quan trọng cho nhiều nhà phân phối và mạng truyền hình. Không thể quay lưng khỏi xu hướng chung, Netflix dấn thân vào thị trường này và ‘The Christmas Chronicles’ là một trong những thành công lớn của họ trong năm 2018. Bộ phim Giáng Sinh thành công này của Netflix có thể giúp nó trở thành truyền thống hàng năm của nhiều gia đình. Không chỉ thế, sự thành công đó tương đương 200 triệu đô-la trong tuần đầu ra mắt, và khiến cho cả ngành công nghiệp xôn xao để biết cách mô phỏng lại thành công như vậy.

christmas-chronicles-cuong-phim

The Other Side Of The Wind

Nếu không nhờ Netflix, chúng ta có thể sẽ không được xem bộ phim cuối cùng của huyền thoại Orson Welles ‘The Other Side of the Wind’. Bộ phim đã bị xếp xó trên kệ trong nhiều thập kỉ và một nỗ lực Kickstarter thất bại từng là hy vọng duy nhất mà thế giới có được. Nhưng một khi Netflix đã nhảy vào công cuộc này, công đoạn dựng phim được chờ đợi từ lâu đã hoàn thành và ‘The Other Side of the Wind’ được ra mắt. Trong khi công ty này quyết định việc chi tiết nào hiện đại và đáng giá, thì dự án này đã cho thấy Netflix chịu khó thử nghiệm đến mức nào nhưng vẫn tôn trọng đến tên tuổi vĩ đại của Hollywood.

other-side-of-the-wind-cuong-phim

Mute

Tương tự như như định hướng độc đáo của Orson Welles trong quá khứ, có những nhà làm phim đầy sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp này vẫn cần một ngôi nhà cho tầm nhìn nghệ thuật của mình. Đạo diễn Duncan Jones đã làm việc với Mute trong một thời gian khá dài, đến mức theo lý thuyết nó có thể được coi là bộ phim đầu tiên của ông. Nhưng qua thời gian, ‘Moon’ và ‘Warcraft’ chiếm lấy sự quan tâm của Jones và ‘Mute’ đã phải xếp xó. Và Netflix lại tiếp tục bước vào và giải cứu tiếp một dự án khác. Trong khi bối cảnh độc lập tạo ra ‘Moon’ không còn mạnh mẽ như nó từng trước đây, ‘gã khổng lồ’ trong dịch vụ truyền hình đã cho Duncan Jones cơ hội mang lại bộ phim viễn tưởng noir bí ẩn theo cách mà chỉ ông mới có thể, và không có bất kỳ giới hạn nào.

mute-cuong-phim

Apostle

Nếu như được phát hành bởi một studio lớn nào, ‘Apostle’ có thể gặp nguy cơ tranh cãi lớn. Bộ phim nói về vấn đề nhân loại, sự cuồng giáo và cách đối xử với môi trường: nó sẽ thách thức nhiều bên, và cũng sẽ làm phật lòng nhiều phía. Chắc chắn không một studio lớn nào sẽ chọn bộ phim của Gareth Evans, và ngay cả những studio indie cũng khó đưa ra một ngân sách nào mà không có những nhượng bộ nhất định. Thế nhưng, Netflix đúng là nơi vượt mọi khó khăn để mang lại hy vọng cho các bộ phim như ‘Apostle’ – và ‘Apostle’ đã có cơ hội để ra mắt ngay trước thềm Halloween.

apostle-cuong-phim

The Ballad of Buster Scruggs

Ngay từ những giây phút đầu tiên, tựa phim này được cho là cơ hội đầu tiên cho anh em nhà Coen tiếp cận truyền hình – và cả thế giới đều chờ đợi như vậy. Bỗng nhiên, Netflix lại thông báo câu chuyện bộ phim này sẽ được chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh và qua đó, thay đổi hoàn toàn cách khán giả tận hưởng bộ phim này. Đa phần các nhà phát hành phim sẽ không thích thú mấy với ý tưởng này, nhưng với hai chân ở cả mảng TV và phim điện ảnh việc thay đổi đối với Netflix là khá dễ dàng cả về chiến lược lẫn việc phân phối. Là một nhà sản xuất “tất cả trong một”, Netflix có khả năng dễ dàng để thực hiện điều đó và tiếp thị hình ảnh của mình tương tự như vậy khi hướng mọi người đến nền tảng của họ để xem các chương trình.

ballad-of-buster-scrugg-cuong-phim

 

HD – Cuồng Phim

Theo Cinema Blend

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
PIRATES OF THE CARIBBEAN

Vắng mặt Johnny Depp, bản reboot của “Pirates of the Caribbean” sẽ tiết kiệm được 90 triệu đô.

Tổng biên tập mảng truyện tranh Marvel khen ‘Aquaman’ nức nở