in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW

10 bí mật hậu trường thú vị trong “Fast and Furious” có thể bạn chưa biết!

Fast and Furious là loạt phim vô cùng dài hơi trong lịch sử điện ảnh. Đằng sau đó cũng là những câu chuyện hậu trường thú vị có thể bạn chưa biết.

Gần 20 năm lịch sử đã trôi qua cho loạt phim The Fast and The Furious khi bắt đầu từ 2001. Vì vậy, có rất nhiều điều thú vị đằng sau hậu trường đã xuất hiện trong những năm qua. Khi bạn nhìn vào tất cả chúng cùng một lúc, bạn có thể thấy một bức tranh lớn về những gì có thể xảy ra nếu một vài thứ lệch khỏi quỹ đạo.

Dominic Toretto suýt nữa đã được đóng bởi một diễn viên khác

Thật khó tin rằng trong những ngày đầu của The Fast and The Furious, Timothy Olyphant là lựa chọn ban đầu để thủ vai Dominic Toretto. Đây không phải là một sự xúc phạm đối với một trong những ngôi sao của Justified và Santa Clarita Diet. Tuy nhiên, sau gần hai thập kỷ nhìn mặt Vin Diesel, fans thật khó có thể tưởng tượng ra ai khác sẽ đóng vai này.

vin diesel fast 9 cuong phim

Universal rõ ràng muốn có sự tham gia của Olyphant trong dự án để biến nó trở nên nổi tiếng. Tuy vậy, nam diễn viên đã từ chối vì anh không thích nó. Trên thực tế, anh ta không thể tưởng tượng Fast Saga đã kéo dài đến 9 phần cho tới ngày nay.

Ngay cả Vin Diesel ban đầu cũng không thể tưởng tượng sẽ đóng trong Fast Saga tới ngày hôm nay

rock-vin-diesel-cuong-phim

Sau khi đóng bộ phim đầu tiên, Vin Diesel ban đầu không muốn đóng Dominic Toretto một lần nữa. Sự thành công của bộ phim đầu tiên đã dẫn đến những cuộc thảo luận ban đầu về 2 Fast 2 Furious. Tuy vậy, Diesel đã không làm vì anh cho rằng phần tiếp theo không thật sự cần thiết. Trớ trêu thay, anh đã phải suy nghĩ lại sau một thời gian ngắn.

Vin Diesel đã trở lại đóng Dom nhờ vào dự án… Riddick

vin diesel fast 9 cuong phim

Diesel lúc bấy giờ muốn toàn quyền sở hữu bộ phim The Chronicles of Riddick, một thất bại phòng vé. Để đạt được điều này, một thỏa thuận đã được đưa ra. Nếu anh muốn đổi lấy quyền sở hữu nhân vật, Vin Diesel sẽ phải đóng vai cameo trong The Fast and The Furious: Tokyo Drift, thách thức Sean Boswell tham gia một cuộc đua. Sau đó, Dom chính thức trở lại toàn thời gian trong phần phim tiếp theo. Ngoài ra, bộ phim Riddick sau đó cũng đã thành công về mặt tài chính, khiến cho ai nấy đều hài lòng.

Ngay cả Paul Walker suýt nữa cũng rời khỏi loạt phim

paul walker cuong phim

Vin Diesel là không phải là thành viên duy nhất nghĩ về việc rời khỏi bộ phim. Ngay cả nam diễn viên Paul Walker quá cố cũng đã đặt câu hỏi liệu loạt phim có duy trì quyền lực lâu dài hay không. Tuy vậy, nam diễn viên vẫn thủ vai Brian O’Conner cho đến khi anh ra đi mãi mãi khi đang sản xuất  Furious 7.

Luke Hobbs suýt nữa cũng được đóng bởi một diễn viên khác

Dom and Hobbs cuong phim

Giống như Dominic Toretto, có một diễn viên khác được xem xét để đóng Luke Hobbs. Trong một “dòng thời gian thay thế”, Tommy Lee Jones sẽ là người đàn ông đuổi theo Dom  trong cuộc chiến chống lại băng đảng tội phạm Reyes. Tuy nhiên, ý tưởng này đã phải thay đổi khi người hâm mộ gợi ý Dwayne Johnson tham gia loạt phim. Từ đó dẫn đến những sự kiện đấu đá nhau sau hậu trường giữa hai người.

Kế hoạch giới thiệu Luke Shaw của Jason Statham đã được tính toán từ… Fast Five

Luke-Hobbs-e-Deckard-Shaw-cover-2 cuong phim

Nhân vật của Jason Statham đã được tính toán để xuất hiện trong Fast Five. Tuy nhiên họ đã từ bỏ điều đó vì ngay trong Fast & Furious 6, phim không chỉ giới thiệu Owen Shaw mà còn hé lộ cảnh Deckard khử Han Lue, thiết lập mọi thứ cho mối thù lớn nhất từng xuất hiện trong loạt phim.

Những chiếc xe của Jason Statham trong các phim khác đều được giới thiệu trong Fast and Furious

Jason Statham được các nhà sản xuất tìm kiếm vì anh nổi tiếng với những cảnh hành động. Các bộ phim anh đóng trước đó là The Transporter và The Italian Job đều thể hiện rõ điều này. Trong Furious 7, có một chiếc BMW nơi mà Deckard chiến đấu với Dom. Chiếc xe này cũng là chiếc mà anh đã lái trong The Transporter. Trong Hobbs and Shaw, ta cũng có thể thấy chiếc Mini Cooper mà anh đã dùng trong The Italian Job.

Fast and Furious 6 đã có thể có 2 phần

fast 6 cuong phim

Việc Fast & Furious 6 giới thiệu gia đình Shaw, cũng như chuyển loạt phim lên quy mô toàn cầu, cho ta thấy một kế hoạch rất lớn. Vin Diesel đã từng đề xuất phần thứ sáu được chia thành hai phần. Tuy nhiên anh đã không thành công. Hiện tại, Diesel một lần nữa gợi ý rằng Fast and Furious 10 cũng sẽ được chia theo kiểu tương tự. Liệu kế hoạch này có thể trở thành sự thật?

Denzel Washington từng từ chối đóng trong Fast and Furious 7

Một tên tuổi lớn khác suýt nữa đã gia nhập hàng ngũ của Universal. Hóa ra, khi đạo diễn James Wan chuẩn bị quay phần 7, Denzel Washington đã được mời chào. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã từ chối. Washington là một trong những cái tên lớn mà gia đình Fast Saga hy vọng sẽ có được trong tương lại. Một số fans còn tin rằng vai trò mà anh từ bỏ trong Furious 7 là của Mr. Nobody. Nhân vật này cuối cùng do Kurt Russell thủ vai. Thật khó để tưởng tượng Denzel Washington lại không thực hiện vai diễn ngầu thực sự này.

Phần 7 là phần phim phá kỷ lục của loạt phim

fast 7 cuong phim

Đạo diễn James Wan đã nâng tầm Fast 7 lên một mốc mới. Phim không chỉ mang lại những tình huống kịch tính nhất mà còn có thời gian công chiếu dài nhất. Hơn nữa, đây cũng là phim có hiệu suất doanh thu cao nhất trong toàn bộ Saga. Kỷ lục cuối của Furious 7 thì được thiết lập trong nước mắt. Paul Walker đã bất ngờ ra đi trong quá trình sản xuất bộ phim. Vì vậy, hãng phải trả khoản thanh toán bảo hiểm trị giá 50 triệu đô la. Đây được ghi nhận là khoản tiền bảo hiểm lớn nhất từng được trả.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CinemaBlend

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Đánh giá “Quân Vương bất diệt”, dự án mới của Lee Min Ho – Liệu sẽ là bom tấn hay bom xịt?

GHIBLI GUIDE CUONG PHIM

Cẩm nang thưởng thức phim hoạt hình của Ghibli “từ A đến Z”!